Tin tổng hợp

5 loại xe cơ giới, máy công trình được dùng phổ biến nhất

5 loại xe cơ giới, máy công trình được dùng phổ biến nhất

30/05/2022 2:22:54 PM | 225

Máy công trình, xe cơ giới đều là những loại máy móc, thiết bị phổ biến trong ngành xây dựng, vận tải. Nó không những đáp ứng yêu cầu về công suất và hiệu quả làm việc nhanh chóng gấp trăm lần so với lao động thủ công mà còn giúp các chủ công trình, chủ thầu xây dựng tiếp kiệm chi phí đáng kể. Trong bài viết sau, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về 5 loại máy công trình, xe cơ giới được sử dụng phổ biến hiện nay và không thể thiếu trong hoạt động san lấp, tháo dỡ, đào bớt và thi công các dự án công trình bạn nhé!

1. Xe bồn bê tông

Chúng ta thường quen thuộc với máy trộn bê tông ở những công trình nhỏ. Trộn và di chuyển lại khu vực xung quanh để xây dựng ngay lập tức. Tuy nhiên, đối với công trình quy mô lớn thì chỉ có máy trộn bê tông thôi không đáp ứng được công suất làm việc cũng như đảm bảo tiến độ. Chính vì vậy, xe bồn bê tông luôn được các chủ thầu sử dụng.

Xe bồn bê tông là loại máy công trình, xe cơ giới có chức năng lấy bê tông từ trạm trộn rồi vận chuyển đến công trình. Trên đường vận chuyển nó vẫn xoay cho bê tông không bị đông lại để đảm bảo khi xây dựng công trình xi măng, cát giữ nguyên được chất lượng vốn có của nó.  

Xe bồn bê tông

2. Xe cẩu

Với sự nóng lên không ngừng của thị trường bất động sản đã thúc đẩy các công trình xây dựng mọc lên liên tiếp. Nhu cầu vận chuyển sắt, thép, xi măng luôn chiếm tỷ trọng lớn. Tuy nhiên, vận chuyển những loại hàng hóa này xe tải thôi chưa đủ mà cần đến sự khéo léo của xe cẩu để có thể bốc, dỡ, vận chuyển vật liệu dễ dàng, nhanh chóng.

Những chiếc xe cẩu được biết đến với công dụng chuyên vận tải vật liệu, hàng hóa với số lượng lớn lên đến cả trăm tấn sẽ đơn giản hóa công việc vận chuyển máy móc, thiết bị và vật liệu cho mọi công trình từ quy mô nhỏ đến tầm cỡ.

Xe tải cẩu

3. Xe lu

Xe lu (hay còn được gọi là máy lu) là loại máy công trình, xe cơ giới quan trọng không thể thiếu trong việc đầm nén mặt bằng, cấp phối vật liệu. Xe lu có hai loại là lu tĩnh và lu rung. Lu tĩnh thường ứng dụng trong làm phẳng, nén mặt đường. Còn lu rung hỗ trợ hiệu qảu trong san lấp công trình, đầm mặt phẳng, sử dụng cấp phối dàn đều vật liệu, đầm nén hạn chế sụt lún tối đa. 

Xe lu

4. Xe đào

Xe đào hay còn gọi là máy múc, máy xúc dùng để đào, bới, vận chuyển những loại đất, đá trong xây dựng. Chuyển vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác, tiến hàng hỗ trợ hoạt động san lấp một cách nhanh chóng. Xe đào còn có nhiệm vụ tạo mặt bằng để xe lu có thể làm phẳng và nén chặt nhất có thể để đảm bảo độ bền cho công trình đường, sá, cầu, cống, nhà ở.

Xe đào hay còn gọi là máy múc, máy xúc

Xe đào thường có hai loại chủ yếu là xe đào bánh xích và xe đào bánh lốp. Máy đào bánh xích có thể di chuyển trên nhiều địa hình phức tạp của công trình. Hỗ trợ phá dỡ và san lấp mặt bằng với giá thành rẻ hơn bánh lốp và nhiều kích thước để lựa chọn. Còn xe đào bánh lốp di chuyển nhanh hơn từ 30 đến 40km/h, vận hành êm và không có tiếng kêu. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khối lượng và tính chất công việc mà mỗi loại xe sẽ phát huy được thế mạnh của nó.

5. Xe ben

Nhu cầu xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng tăng, đứng trước nhu cầu lớn như vậy thì không thể thiếu sự góp mặt của những chiếc xe ben. Với chiếc xe ben nó sẽ giúp chở cát, chở đất, múc cát, di chuyển các loại vật liệu xây dựng linh hoạt trên công trình dễ dàng. 

Xe ben

Ngoài ra, thị trường mua bán xe ben tại Việt Nam hiện nay hết sức nhộn nhịp. Với nhiều hãng sản xuất nổi tiếng hàng đầu cung cấp đa dạng trọng tải khác nhau. Từ những chiếc xe ben nhỏ phục vụ nhu cầu vận chuyển thấp cho đến những chiếc chuyên dụng tải lên đến trăm tấn phục vụ hoạt động khai thác.

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Tiêu đề yêu cầu
wait image
Gửi đi

Các bài mới nhất

• Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng xe ủi đúng cách (30/05/2022)

• Tìm hiểu thành phần cấu tạo chung máy ủi (27/05/2022)

• Công dụng, phân loại, cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy ủi (27/05/2022)

• Máy ủi - Tính hữu dụng của nó và các ứng dụng khác nhau (27/05/2022)

• 10 nguyên nhân gây nóng máy ở xe cơ giới thi công san lấp mặt bằng (30/05/2022)

© 2022 Copyright by shantuivietnam.vn. All rights reserved. Thiết kế bởi Bắc Việt
Đang online:  2   Tổng truy cập: 232,296
 Đăng ký báo giá